Minimalism – nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất

Minimalism (xu hướng tối giản) phát triển dựa trên tinh hoa của trường phái Bauhaus và bắt đầu từ phong trào nghệ thuật ở Mỹ vào những năm 1960.

Tại châu Á, Nhật Bản được coi là đất nước tiên phong của phong cách Minimalism. Tính tối giản được thể hiện từ hình thức kiến trúc căn hộ, nhà ở cho tới nội thất bên trong. Mặc dù thiết kế nội thất tinh giản tối đa, nhưng vẫn kết hợp hài hòa tính hiện đại với những giá trị văn hoá – tinh thần truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Châm ngôn của kiến trúc này chính là “Less is more” (Tạm dịch: Đơn giản là nhất.). Đi theo nguyên tắc chủ đạo này, mọi góc cạnh và chi tiết rườm rà, cầu kỳ như họa tiết hoặc phù điêu sẽ được loại bỏ, thay thế bằng các đường nét vuông vức, đơn giản.

Nội thất theo tối giản hướng sự chú ý đến đường nét và kết cấu. Các không gian như tường, sàn đều được làm phẳng, hạn chế nội thất. Từ đó tạo nên sự đồng nhất với những hình khối đơn giản và khoảng không lớn. Phối hợp nhuần nhuyễn với ánh sáng tạo sự tập trung cho nội dung kiến trúc, mang đến nét đẹp tinh tế.

Mặc dù kiến trúc Minimalism mang tinh thần đơn giản hoá, lại tạo nên một không gian sống chặt chẽ, hữu dụng. Sự đơn giản của hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc, giảm tải trong sử dụng vật liệu, màu sắc… đã đưa không gian thành nội dung chủ đạo của công trình.

Trường phái Bauhaus cũng mang phong cách kiến trúc tinh giản nhưng giữ nguyên vẻ đẹp trường tồn theo thời gian cùng tính hữu dụng.

Các đường nét gắn liền với ngôn ngữ hình học, hình khối đơn giản không trang trí

Nguyên tắc của Bauhaus là “thẩm mỹ đi liền với công năng”, vì vậy việc tối ưu công năng luôn được đặt lên hàng đầu trong cả nội và ngoại thất. Tất cả không gian trong và ngoài công trình thiết kế không thừa không thiếu, tận dụng tối đa tiện ích, xây dựng một không gian sống hữu dụng nhất.

Cả Minimalism và Bauhaus đều là những phong cách kiến trúc lấy tinh thần đơn giản hoá tối đa làm nền tảng, từ đó xây dựng nên một không gian tối giản nhưng vẫn giữ cho mình tính thẩm mỹ và nghệ thuật.

Dự án có tính kết nối vượt trội, hệ thống tiện ích nội ngoại khu chuẩn mực cùng phong cách thiết kế độc đáo. Căn hộ của HausNeo được thiết kế đúng theo tinh thần Bauhaus: đơn giản, nhất quán nhưng giữ trọn vẹn sự thẩm mỹ và tối ưu tính hữu dụng, công năng từng khoảng không.

Các căn hộ cũng được tối ưu hóa ánh sáng và không khí tự nhiên, tạo nên cảm giác khoáng đạt và hài hòa.

Smart Home tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất đẹp lớn nhất Việt Nam
Chúng tôi cam kết
– Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
– Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
– Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế
– Mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bạn muốn biết giá thành thi công của mẫu thiết kế trên, hoặc cần tư vấn về quy trình làm việc, xin hãy để lại email hoặc câu hỏi tại đây:
Hotline: 0982.698.808